Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan thăm mô hình phát triển du lịch trên hồ Thác Bà

24/06/2024 338 0 Tải về
Tiếp tục chương trình công tác, chiều nay - 22/6, đồng chí Lê Minh Hoan - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tới thăm một số mô hình phát triển du lịch trên Hồ Thác Bà. Cùng đi có đồng chí Đỗ Đức Duy - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và huyện Yên Bình.

Giới thiệu với Bộ trưởng Lê Minh Hoan về Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2040, Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy cho biết: Quy hoạch xác định đây là Khu du lịch quốc gia trọng tâm của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ với sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với giá trị văn hóa dân tộc và hệ sinh thái hồ Thác Bà; là một trong những khu du lịch quốc gia có thương hiệu, gắn với các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, hội nghị, hội thảo, lịch sử, văn hóa, tham quan, nghiên cứu.

Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy giới thiệu về Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2040.

Đây còn là vùng bảo tồn, phát huy giá trị sinh thái tự nhiên, đa dạng sinh học và văn hóa đặc thù của quốc gia; là vùng có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh quốc gia; vùng bảo đảm an ninh năng lượng, cấp nước, thủy lợi cho vùng đồng bằng sông Hồng.

 

Bộ trưởng Lê Minh Hoan thăm một số mô hình phát triển du lịch trên Hồ Thác Bà.

Sau khi nghe báo cáo về Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2040 và trực tiếp khảo sát, thăm một số mô hình phát triển du lịch trên Hồ Thác Bà, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho rằng việc Thủ tưởng phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà có ý nghĩa hết sức quan trọng, là tiền đề để huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái thu hút các nhà đầu tư trong thời gian tới, góp phần đưa hồ Thác Bà trở thành điểm đến "an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn, ấn tượng” trong lòng du khách và bè bạn gần xa. 

Bộ trưởng cũng đánh giá cao địa phương đã làm rất tốt việc phát triển du lịch gắn với nông nghiệp cũng như nỗ lực xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP dựa trên tiềm năng, thế mạnh của địa phương. 

Thu Trang - Mạnh Cường

Lịch trình mẫu